Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào sau khi được chia hơn 3000 tỷ đồng?

Được chia lên tới 3.000 tỷ đồng sau vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tổng giá trị của bà Thảo đã vượt qua nhiều đại gia nữ trên sàn chứng khoán.

Theo tin tức từ Tri Thức trực tuyến, chiều ngày 27/3, vụ án ly hôn giữa cặp vợ chồng Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo đã được tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng khi ông Vũ được hưởng 60% tài sản chung và bà Thảo là 40%.

Theo thống kê cho thấy, tài sản chung giữa hai vợ chồng này lên đến 7.502 tỷ đồng bao gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ hôn nhân. Con số này chưa bao gồm bất động sản mà 2 người đứng tên. Với cách chia này, ông Vũ sẽ nhận được tài sản chung là 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bà Thảo sẽ tiếp tục được quản lý số tiền vàng gửi tại ngân hàng là 1.764 tỷ đồng, 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng.

Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh internet

Với số cổ phần mà bà Thảo nắm giữ tại Trung Nguyên, theo tuyên bố của tòa án thì ông Vũ được chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên và ông phải trả tiền tương ứng với số cổ phần của bà Thảo đang nắm giữ đó là 1.220 tỷ đồng, tin tức từ Trí thức trẻ cho hay.

Nếu không tính số tài sản chung là bất động sản chưa chia và số tiền bà Thảo có thể nhận từ cổ phần của mình tại Trung Nguyên, tài sản ước tính hiện tại của người Phụ nữ này lên đến gần 3.400 tỷ đồng.

Theo danh sách công bố tại tòa, hai vợ chồng có 26 bất động sản, trong đó 20 khu do bà Thảo đứng tên là chủ sở hữu. Chính vì vậy, bà Thảo sẽ sở hữu 20 khối bất động sản này.

Với số tài sản “khủng này, bà Thảo đã lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn nếu xét về top phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán thì bà Thảo sẽ đứng ở vị trí thứ 6. Trong đó đứng đầu là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng hàng không Vietjet.

Số tiền bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu gần tương đương tài sản trên sàn chứng khoán của nữ doanh nhân Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, người sở hữu gần 43% vốn doanh nghiệp.

Hà Trang (Tổng hợp)

Nguồn: Tin Mới – Tinnhanhonline.vn
Tin nổi bật

Tin mới