Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Bất ngờ dời ngày tuyên án vụ ly hôn của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên

2 bên đương sự chưa cung cấp đầy đủ những hồ sơ, chứng cứ về phần tài sản có định giá khoảng 2.109 tỉ đồng trong ngân hàng được cho là thuộc quyền sở hữu chung nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa

Sau nhiều ngày nghị án, chiều 1-3, TAND TP HCM tiếp tục giải quyết vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Bất ngờ dời ngày tuyên án vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên - 1

Bà Thảo xem lại giấy tờ trong lúc đợi HĐXX làm việc

Bất ngờ dời ngày tuyên án vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên - 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa sớm

Vừa bắt đầu làm việc, HĐXX bất ngờ quay lại xét hỏi liên quan tới khoản tiền hơn 2.000 tỉ đồng mà đại diện VKSND TP HCM cho rằng chưa đủ căn cứ xem xét. Tại tòa, nguyên đơn giữ nguyên yêu cầu về số tiền này còn phía bị đơn cho rằng số tiền này đã được làm rõ tại các phiên tòa trước cũng như kết quả thẩm định giá nên không có ý kiến gì thêm.

14 giờ 11 phút, HĐXX vào hội ý.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy 2 bên đương sự chưa cung cấp đầy đủ những hồ sơ, chứng cứ về phần tài sản có định giá khoảng 2.109 tỉ đồng trong ngân hàng được cho là thuộc quyền sở hữu chung của hai vợ chồng nên tòa quyết định hoãn phiên tòa, đến 8 giờ ngày 27-3 HĐXX sẽ tuyên án.

Tại diễn biến trước đó, tòa án chưa làm rõ được phần tài sản có định giá khoảng 2.109 tỉ đồng được cho là thuộc quyền sở hữu chung của hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo. Căn cứ hồ sơ, diễn biến phiên xử, đại diện VKSND TP HCM nhận thấy việc phân chia phần tài sản có giá trị 2.109 tỉ đồng chưa đảm bảo tố tụng, tòa án thu thập chứng cứ chưa đầy đủ. Do đó, cơ quan chức năng chưa có cơ sở vững chắc giải quyết vấn đề này. Đồng thời, đại diện VKSND TP HCM đề nghị tòa án giải quyết vụ việc theo hướng thuận tình ly hôn. Hai bên thống nhất bà Thảo nhận quyền chăm sóc 4 người con. Ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng cho 4 con 10 tỉ đồng/năm.

Đối với phần tài sản chung là vốn góp của hai vợ chồng tại 7 công ty con thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, đại diện VKSND TP cho rằng HĐXX cần xem xét phân chia sao cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi đôi bên bên, cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động các công ty. Vị đại diện nhận định pháp luật quy định nguyên tắc chia tài sản thuộc quyền sở hữu chung trong trường hợp không thể thỏa thuận là chia đôi tài sản (có tính đến yếu tố: công sức đóng góp, hoàn cảnh gia đình, bảo vệ lợi ích chính đáng hai bên trong kinh doanh…).

Trước đó, nguyên đơn khai nhận bà có góp tiền lúc ông Vũ khởi nghiệp. Song, nguyên đơn không có chứng cứ chứng minh điều này. Đồng thời, trong toàn quá trình phát triển Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Vũ nắm quyền quản lý tại hầu hết công ty con trực thuộc. Nhãn hiệu Trung Nguyên bắt nguồn từ lúc ông Vũ khởi nghiệp và phát triển cho đến nay. Sau khi kết hôn, sinh con, bà Thảo vừa chăm sóc con, vừa tham gia quản lý công ty. Về 13 bất động sản thuộc quyền sở hữu chung, đại diện VKS đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án bị đơn đưa ra, tức là chia đôi.

Theo Di Lâm (Người lao động)

 

 

Tin nổi bật

Tin mới