Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Chuyên gia Quản Văn Phước chia sẻ những sai lầm các doanh nghiệp may mặc mắc phải

Anh Quản Văn Phước, Chủ tịch Công ty SX – TM May mặc DV-Fashion cho biết thành quả như ngày hôm nay được ‘cân đong đo đếm’ bằng những quy trình cụ thể, kết hợp cả lý thuyết và thực hành dựa trên những quy định khắt khe của ngành dệt may xuất khẩu.

Trụ sở DV-Fashion và doanh nhân Quản Văn Phước

Hơn 10 năm gắn bó với ngành dệt may, từ một cơ sở nhỏ lẽ, DV-Fashion ngày nay (tiền thân là Hà Nam An) đã và đang trở thành thương hiệu mạnh cả về thế và lực, chất lượng và số lượng.

Theo anh, trong ngành may, điều quan trọng nhất là khâu đầu vào, cách tổ chức kế hoạch về các định mức và mọi quy cách bảng màu tài liệu. Chuẩn thì dưới sản xuất sẽ không bị sự cố, đặc biệt tài liệu kĩ thuật rõ ràng cụ thể, định mức vải, viền, phụ liệu kèm theo phải chính xác thì sản xuất không phải thiếu hụt ảnh hưởng rất lớn dây chuyền

Thứ 2, kĩ thuật phải sáng tạo trong khi chuẩn bị sản xuất, khâu chuẩn bị, khâu công nghịệp rập cữ, quy trình công đoạn.

Thứ 3, khâu bảo trì chỉnh máy phải sáng tạo và đúng quy trình hoạt động của máy. giảm thiểu bỏ mũi, nhăn, vặn và ổn máy. Muốn có năng suất phải ổn khâu thiết bị máy móc và sáng tạo khâu kĩ thuật.

Trong khi đó, quy trình chuyền may phải điều hành sao cho phù hợp từng công đoạn và cách sắp xếp hàng hoá. và kiểm soát số lượng từng giờ cho từng công đoạn. Khi ra thành phẩm kĩ thuật và QC phải kiểm soát đo thông số kiểm chất lượng và khắc phục ngay khi ra sản phẩm đầu tiên. Khi lên bộ phận gấp xếp, quản lý bộ phận hoàn tất phải nắm vững tài liệu và phúc tra lại chất lượng tổng quát vệ sinh công nghiệp và các phụ liệu đồng bộ trên cùng một sản phẩm, tạo ra quy trình đúng sẽ không bị sự cố ngoài ý muốn.

Thế mạnh của DV-Fashion là sản xuất những sản phẩm thời trang chất lượng cao đã được cấp giấy chứng nhận của Mỹ, xuất khẩu trực tiếp sang các nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, HongKong… Vì thế, công ty luôn cải tiến những ứng dụng, đưa kỹ thuật may hiện đại nhất vào quy trình sản xuất nhằm đạt được những tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với thị trường. Nhân viên của công ty là một đội ngũ trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết, am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ. Ngoài ra còn có một đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, luôn tạo ra những sản phẩm cao cấp vừa mang phong cách sang trọng lịch lãm, vừa đảm bảo sự thuận tiện cho từng công việc đặc trưng của quý khách.

Bên cạnh sản xuất và xuất khấu, là doanh nhân có hàng chục năm kinh nghiệm trên thương trường cũng như được đào tạo bài bản, bản thân anh Quản Văn Phước còn đào tạo, tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật cho hàng chục công ty chuyên về may mặc tại các tỉnh thành. Đây là đều khá mới lạ trong bối cảnh hàng dệt may đang cạnh tranh rất khốc liệt như hiện nay.

Mọi tiêu chuẩn và mọi quy chuẩn chúng tôi đều thiết lập cho các công ty một cách thực tế nhất trên các mặt hàng hiện đang sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi có thể hướng dẫn tận nơi, chỉ dẫn bằng những thực tế, chứ không đơn thuần là lý thuyết.

Có một thông tin rất thú vị, thương hiệu DV-Fashion là nhà tài trợ chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới – Ms Community World Business 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng tư này tại thủ đô Bali – Indonesia. Bản thân doanh nhân Quản Văn Phước cũng vịnh dự được mời ngồi ghế giám khảo chấm thi ở cuộc thi tài năng và sắc đẹp danh tiếng này. “Đây chắc chắn là công việc và hành trình khá thú vị đáng để chờ đợi. Hy vọng trong lĩnh vực văn hóa giải trí, nhất là làm giám khảo, bản thân tôi sẽ hoàn thành tốt công tác này” – anh chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin mới