Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

GenZ không dùng tiền mặt: Thanh toán qua ShopeePay vì tính năng hiện đại

Tiện lợi, an toàn và nhiều ưu đãi, ví điện tử ShopeePay đang trở thành xu hướng thanh toán phổ biến trong giới trẻ.

 Điện thoại của giới trẻ giống như một vũ trụ bí ẩn bởi có quá nhiều ứng dụng với những tính năng khác nhau trong máy, từ cập nhật tin tức, lướt mạng xã hội cho đến chỉnh ảnh, vân vân và mây mây. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua một tiện ích phổ biến mà hầu như bạn trẻ nào cũng có trên điện thoại, đó là ví điện tử.

Ngày nào cũng mở ví điện tử ít nhất 1 lần

Hầu hết mọi người đều quen với cảnh mở mắt ra là lướt mạng xã hội đầu tiên, đứng trong thang máy lên công ty thì “check” tin nhắn công việc. Nhưng còn có một hoạt động phổ biến khác chứng minh chuyện “sành” công nghệ của giới trẻ, ấy là là mở ví điện tử trên điện thoại ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Với Hoàng Giang, 23 tuổi, Nhân viên truyền thông, mỗi ngày cô bạn phải mở ví điện tử đến 5-6 lần. “Chẳng hạn như sáng trước khi lên văn phòng thường ghé mua cà phê trước, mình sẽ rút điện thoại mở ví điện tử ra trả. Ăn trưa với đồng nghiệp cũng thanh toán qua ví điện tử để thuận tiện hơn. Tối đi siêu thị cũng trả qua ví. Mỗi ngày chắc mình đi làm với mấy nghìn lẻ tiền mặt thôi chủ yếu là để trả tiền gửi xe máy rồi có lỡ tạt vào đâu mua hàng mà không thể trả qua ví điện tử thôi”, Giang thành thật chia sẻ.

 Đồng cảnh ngộ là Khánh Linh, 24 tuổi, Biên tập viên. Cô nàng gắn bó với ví ShopeePay đã được vài năm kể từ khi sự hiện diện của ví điện tử này len lỏi khắp mọi nơi, từ thanh toán trực tiếp khi mua đồ ở cửa hàng tiện lợi cho đến trả tiền điện nước, nạp điện thoại, chuyển tiền cho đến thanh toán đơn hàng Shopee. “Mình cũng hay dùng ví để chuyển khoản với bạn bè, người thân vì giờ ai ai cũng dùng ShopeePay, chỉ cần nhập số điện thoại vào là chuyển được ngay nên rất nhanh chóng và tiện lợi”.

 Thú vị hơn, một trong những lý do khiến nhiều người trẻ ngày càng “đổ đứ đừ” chiếc ví điện tử màu cam  là hàng loạt những “món hời” mà phương thức thanh toán khác khó có thể mang lại, đó là các ưu đãi giảm giá, hoàn xu, miễn phí ship. Tích tiểu thành đại, những “cóp nhặt” này lâu ngày cộng lại sẽ thành con số không hề nhỏ, đặc biệt với người vừa mới đi làm.

Chiếc ví “vạn năng” đáp ứng tất tần tật mọi nhu cầu

 Trả lời cho câu hỏi “hóc búa” chọn ứng dụng hẹn hò hay ví điện tử, Hoàng Giang chẳng hề  ngần ngại chọn vế sau và không quên nhấn mạnh thêm: “Mình thấy không có tình yêu thì vẫn thở được chứ đi mua đồ mà không trả được tiền là khóc luôn đó”.

Với thói quen mua sắm không muốn dùng tiền mặt, Giang thừa nhận sự thiếu vắng của ví điện tử sẽ khiến cuộc sống của cô bị ảnh hưởng khá nhiều. “Có lẽ tình cảm chưa phải là mối bận tâm hàng đầu của mình lúc này nên ứng dụng hẹn hò không phải là ưu tiên. Mình là người thực tế, mình chọn ví ShopeePay vì thường xuyên ưu đãi mã voucher, tiết kiệm được không ít tiền. Nhận được một ‘món hời’ dù lớn hay nhỏ luôn mang đến cho mình cảm giác hạnh phúc”.

Theo Hoàng Giang và Khánh Linh, giữa xu thế người người nhà nhà dùng ví ShopeePay, bạn sẽ khá “lạc lõng” khi tụ tập với bạn bè. Trong khi mọi người dùng ví để chuyển tiền nhanh gọn, miễn phí sau mỗi chầu ăn uống  thì có ai đó vẫn đang “chậm một nhịp” khi phải loay hoay tìm đủ tiền mặt để trả.  Thay vào đó, chỉ cần ngồi nhà thực hiện vài thao tác đơn giản với ví ShopeePay, câu chuyện chuyển tiền,nạp điện thoại hay thanh toán điện, nước sẽ không còn gắn với cảnh chạy đôn chạy đáo ra ngoài tìm đúng điểm bán/điểm thanh toán,. Thậm chí ngay các dịch vụ giải trí, du lịch hiện nay như mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim… giới trẻ cũng có thể chỉ tốn vài “chạm” là hoàn tất đặt chỗ với ví ShopeePay.

Hiện nay, người dùng ShopeePay có thể dễ dàng liên kết thẻ ngân hàng với ví mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch, nổi bật trong số đó là ngân hàng Agribank. Nhờ vậy, bạn không còn mất thời gian di chuyển, chờ đợi ở chi nhánh ngân hàng khi tất cả thao tác đều có thể thực hiện trên điện thoại có kết nối 3G/4G hoặc Wifi. Điều này cực kỳ tiện lợi, nhất là với giới trẻ sống ở nông thôn, giúp họ có cơ hội tiếp xúc và  duy trì phương thức thanh toán không tiền mặt một cách dễ dàng, từ đó có thể trải nghiệm hành trình mua sắm, thanh toán cách an toàn, tiện lợi với nhiều ưu đãi nhất.

Thông tin ưu đãi

Từ nay đến ngày 08/07/2022, người dùng lần đầu tiên liên kết tài khoản ATM Agribank với ví ShopeePay sẽ nhận ngay ưu đãi trị giá lên đến 550.000 đồng. Cụ thể:

  • Voucher giảm 50%, tối đa 100.000 đồng khi mua sắm trên ứng dụng Shopee;
  • Voucher giảm 50% tối đa 100.000 đồng cho đơn từ 40.000 đồng áp dụng cho các dịch vụ tại mục “Nạp thẻ & Dịch vụ” trên ứng dụng Shopee.
  • Combo voucher lên đến 300.000 đồng để mua sắm hàng hóa dịch vụ, thanh toán điện nước, hóa đơn tài chính, nạp thẻ điện thoại, thanh toán QR trên ứng dụng Shopee
  • Ưu đãi giảm đến 50.000 đồng khi lần đầu tiên thanh toán trên các kênh đối tác của ShopeePay (như Garena, Be, CGV, GalaxyCine, The Coffee House, Vexere…)

Xem chi tiết chương trình tại đây.

Tin nổi bật

Tin mới