Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Lắng nghe chia sẻ của tân Á hậu 2 Nguyễn Thị Thanh Thủy sau khi đăng quang tại Ms Universe Business 2024

Sau đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ – Ms Universe Business 2024 tại Banwgkok, Thái Lan, các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, các giải thưởng phụ đều đã có chủ nhân. Nhiều người nhận xét phần thưởng được trao cho những thí sinh xứng đáng nhất. Dầu vậy, kế cả các thí sinh không đoạt giải, họ cũng thật sự là những “nàng hậu” trong mắt công chúng. Các nữ doanh nhân đã cống hiến và tận hiến hết sức mình để tạo nên một sân chơi đầy thú vị, mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Tân Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy nhận giải thưởng từ ca sĩ Triệu Ái Vi, bà Phan Thị Hồng – Chủ tịch CLB doanh nhân Thái Việt Udon và NTK dạ hội Tom Kara

Là chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên, CEO Aorobic Kochan TP.HCM, ngườiđẹp SBD 51 Nguyễn Thị Thanh Thủy (tên thân mật: Kim Phoenix) đã xuất sắc giành danh hiệu Á hậu 2 chung cuộc. Nhận dịp này, PV có cuộc trao đổi với tân Á hậu để có thể lắng nghe chia sẻ của cô, nhất là cảm xúc sau đăng quang.

PV: Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ đêm 15/3 tại Bangkok, khi mà các danh vị được xướng tên?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Đó là khoảnh khắc diệu kỳ mà mình không thể quên. Không chỉ riêng bản thân, mình tin các thí sinh khác cũng đã trãi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau để rồi vỡ òa hạnh phúc.

Ứng xử Top5

PV: Vòng thi ứng xử luôn đưa đến cảm giác hồi hộp. Bạn có còn nhớ mình đã trả lời như thế nào trong phần thi ấy?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Tại đêm chung kết, giám khảo Tha Đặng là người đặt câu hỏi cho mình. Câu hỏi là: Bạn hãy cho biết sự khác biệt giữa người phụ nữ có và không có nhân hiệu? Thật sự không có nhiều thời gian nên mình nghĩ: Đối với người phụ nữ có nhân hiệu thì sẽ tự tin, vươn tầm ảnh hưởng đến cộng động xã hội, từ đó chúng ta có thể kết nối, phát triển thiên về chiều sâu và có hiệu quả hơn.

Chụp hình lưu niệm cùng Hoa hậu Siêu quốc gia Mutya Johanna Datul (thứ 2, phải qua) và Á hậu Phương Hoàng Anh (thứ 4, phải qua)

PV: Trở thành Á hậu, bạn sẽ làm gì với danh vị đạt được?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Mình mong muốn được lan tỏa vẻ đẹp hình thể và trí tuệ đến tất cả những chị em phụ nữ với thông điệp: “Phụ nữ hiện đại không chỉ quan tâm chuyện gia đình, chăm sóc con cái, mà còn tự tin tư chủ về tài chính để làm cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn. Dĩ nhiên phụ nữ khi làm kinh doanh sẽ có ít thời gian chăm sóc cho bản thân hơn nên cần phải lên kế hoạch cân bằng mọi việc như việc chăm sóc gia đình, sự nghiệp và làm đẹp cho bản thân, trao dồi kiến thức để cho cập nhật những kiến thức mới trong thời đại hiện nay, để có thể là một người phụ nữ vẹn toàn tài và sắc”.

Hoa hậu nhân ái, giám khảo Thái Ngọc Phượng (phải)

PV: Còn về việc xây dựng hình ảnh cá nhân, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Là một nữ doanh nhân và cũng là cá nhân có danh hiệu, mình ý thức được việc xây dựng hình ảnh cá nhân để có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng đến công việc cũng như trong cộng đồng. Hình tượng mình đã và đang xây dựng là một phụ nữ đẹp và khỏe mạnh về thể chất lẫn trí tuệ. Vì khi có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng mình sẽ có nhiều người nhìn vào như là mục tiêu phấn đấu của họ. Với mình, đó còn là xây dựng uy tín để phác họa, thực hiện các dự án thiện nguyện hỗ trợ cho cộng đồng giúp đỡ không chỉ cho phụ nữ mà còn có người già và trẻ em; là nơi đào tạo nghề cho phụ nữ, tạo việc làm có thu nhập và có cả sự kết nối yêu thương chan chứa tình người.

PV: Bạn có thể chia sẻ thêm với công chúng về công việc, thói quen, sở thích của mình?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Là huấn luyện viên, CEO Aorobic Kochan TP.HCM, chuyên gia về dinh dưỡng, mình chọn lĩnh vực này là vì mong muốn mọi người có thói quen giữ gìn sức khoẻ tốt từ dinh dưỡng trong bữa an, đến có thể lực tốt, dáng đẹp, từ đó trí tuệ cũng sẽ minh mẫn hơn đến với mọi người.

Ngoài công việc ra, mình là người có thói quen đọc sách hàng ngày, vào những ngày bận rộn với công việc mình vẫn cố gắng duy trì thói quen của mình thông qua việc nghe sách nói. Vì sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong đời sống xã hội.

PV: Sau khi trở thành Á hậu, bạn có thấy đã quá đủ rồi hay chưa?

Á hậu Nguyễn Thị Thanh Thủy: Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích mà chính là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặng đường đi.

Cuộc sống còn nhiều điều để khám phá và mình biết ơn những gì đã trải qua. Mình xem lòng biết ơn như niềm vui vô hình mà chúng ta không chạm vào được.

Vẫn còn chặng đường dài phía trước và mình vẫn cố gắng mỗi ngày để chạm đến hạnh phúc.

PV: Cảm ơn bạn. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và viên mãn trong công việc, cuộc sống!

Tin nổi bật

Tin mới