Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Nét đẹp  của một hoa hậu không chỉ ở chiếc vương miện

Gặp lại Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2022 Trần Thị Ngọc Hoan trong một ngày mùa thu khi cô đang hóa thân làm chị Hằng Nga vui chơi cùng trẻ em đường phố ở Thành phố Phan Thiết. Trang điểm nhẹ và khoác lên mình bộ trang phục Hằng Nga khá đơn giản, thế nhưng Hoa hậu Ngọc Hoan vẫn toát lên thần thái rạng rỡ. Thần thái ấy không nằm ở lớp trang điểm công phu, những bước catwalk điêu luyện hay những bộ trang phục lộng lẫy dưới ánh đèn sân khấu mà toát lên từ nụ cười tươi và ấm áp.

Những ngày này, học sinh cả nước hân hoan bước vào năm học mới và kèm theo đó là một mùa trung thu với lồng đèn, với bánh dẻo bánh nướng, với tiếng trống lân rộn rã vui hội trăng rằm Trung thu vang khắp phố phường. Đối với những trẻ em có hoàn cảnh gia đình bình thường, đây có lẽ là một niềm vui không mới. Tuy nhiên, đối với những trẻ em mồ côi, những em có hoàn cảnh khó khăn thì được đến trường, được vui hội trung thu có khi là cả một ước mơ.

Thấu hiểu được điều ấy, các mạnh thường quân trên cả nước đã luôn dành nhiều hoạt động hướng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Và với một người luôn dành nhiều tâm huyết cho công tác thiện nguyện như Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ Trần Thị Ngọc Hoan, trong nhiều năm qua, mùa trung thu là thời điểm cô dành nhiều thời gian nhất để tham gia công tác thiện nguyện.

Trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi ở các Trung tâm Bảo trợ xã hội, trẻ em đường phố, trẻ em vùng sâu vùng xa… là những thành phần được Hoa hậu Ngọc Hoan quan tâm. Mùa Trung thu năm nay, Quỹ Thiện nguyện “H&N Foundation” của Hoa hậu Ngọc Hoan đã trích 30 triệu cùng với sự góp công, góp của từ nhiều mạnh thường quân khác, Hoa hậu Trần Thị Ngọc Hoan đã tổ chức được 7 chương trình thiện nguyện tặng quà và tổ chức các hoạt động vui trung thu, đón chị Hằng Nga, chú Cuội cho gần 1.500 trẻ em ở nhiều địa phương trong tỉnh Bình Thuận.

Trong mỗi chương trình, Ngọc Hoan luôn cùng mọi người tự tay chuẩn bị quà tặng, tham gia hóa trang chị Hằng Nga, tham gia biểu diễn văn nghệ, giao lưu vui chơi… cùng các em. Ngọc Hoan tâm sự “Ngày xưa khi còn bé, mỗi năm cứ đến rằm tháng 7, tôi thức chờ tới 1-2h sáng để đi giật mâm cúng cho dù bị nhang châm bỏng cả tay. Rồi lại chờ đến rằm tháng 8 để được nhận bánh trung thu cho dù phải đi bộ hàng chục cây số… nên tôi biết những món quà dù nhỏ nhưng các em rất mong chờ. Vì thế, dù công việc có bận đến thế nào thì tôi cũng sắp xếp thời gian để chuẩn bị quà cho các em với hy vọng góp một phần nào cho tuổi thơ để các em được vui vẻ. Được mang niềm vui đến cho các em và nhìn thấy các em cười, tôi thấy rất hạnh phúc và thêm nhiều năng lượng tích cực khi nhìn những nụ cười trong sáng và rạng rỡ của các bé…”

Nhìn Hoa hậu Ngọc Hoan hòa mình vào cùng các em nhỏ, tác giả cảm nhận sự ấm áp, yêu thương lan tỏa. Dù có chương trình cô để mặt mộc không trang điểm và ăn vận đơn giản nhưng trong những lúc ấy, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2022 Trần Thị Ngọc Hoan vẫn rất đẹp – Một nét đẹp không chỉ trong những lúc hoa hậu đội chiếc vương miện lộng lẫy mà ở Ngọc Hoan, cô luôn đẹp và tỏa sáng trong những khoảnh khắc đời thường đơn giản, chân phương với nụ cười rạng rỡ và ấm áp; một tâm hồn đầy nhân văn, luôn yêu thương và chia sẻ cùng cộng đồng.

Thạch Thảo

Tin nổi bật

Tin mới