Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Nghệ sĩ Lê Bình rơi vào tình trang nguy hiểm, liệt nửa người sau gần 1 năm điều trị ung thư phổi

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết hiện tại tình hình sức khoẻ của ông đang ngày một yếu đi vì tế bào ung thư đã xâm nhập vào tủy.

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình mắc căn bệnh ung thư phổi hồi tháng 8/2018 đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Từ thời điểm đó đến nay, nam nghệ sĩ vừa tích cực điều trị tại bệnh viện, vừa dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và tham gia một số dự án điện ảnh nhỏ. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Lê Bình cũng thường xuyên đăng tải khoảnh khắc đời thường và khiến khán giả yên lòng khi luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Tuy nhiên mới đây, một khán giả đã đến thăm nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị tại bệnh viện 175, TP.HCM. Người này cho biết, hiện tình hình sức khoẻ của nam nghệ sĩ đang yếu dần, bị liệt nửa người và hai chân sưng phù do căn bệnh ung thư đang phát triển.

Nói về sức khoẻ hiện tại, nghệ sĩ Lê Bình cho biết: “Hiện tại bác sĩ nói tế bào ung thư đã xâm nhập tới tận tuỷ, làm cho tôi bán thân bất toại, không còn đi đứng được nữa, tiêu tiểu tại chỗ. Đây là điều không ai mong muốn cả nhưng việc gì tới cũng phải tới thôi. Lúc trước còn khoẻ mạnh thì tự mình chăm sóc cho mình nhưng bây giờ phải nhờ người chăm sóc.

Theo bác sĩ thì không hứa hẹn gì lắm, còn nước còn tát. Thời gian sắp tới sẽ chữa trị liều thuốc mạnh để ngăn việc xâm nhập vào tuỷ. Nhưng bác sĩ nói khi dùng thuốc này sẽ ảnh hưởng tới bao tử gây ra ăn không được.

Tôi cũng lo và suy nghĩ nọ kia, cũng mong ơn đức trời đất sẽ cho mình vượt qua được để hoàn thành những tâm nguyện cuối cùng, còn đi cũng nhẹ nhàng thôi, đó là số mệnh”.

Giải thích về việc sau gần 1 năm điều trị vẫn nằm chiếc giường bệnh ngoài hành lang khoa ung bướu bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình đính chính: “Đúng ra nằm bên ngoài bệnh viện không cho phép nhưng mình nằm vì không khí thoải mái, sinh hoạt và nói chuyện với mọi người cũng dễ dàng hơn”.

Mặc dù luôn giữ tinh thần lạc quan trước tình trạng sức khoẻ đang yếu đi từng ngày nhưng khi nói về nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình đã không nén được xúc động và rơi nước mắt, thừa nhận rất nhớ đoàn phim cũng như từng diễn viên thân quen.

Nghệ sĩ Lê Bình phải ngồi xe lăn do liệt nửa người, hai chân sưng phù sau khi tế bào ung thư đã di căn tới tuỷ.
Nghệ sĩ Lê Bình phải ngồi xe lăn do liệt nửa người, hai chân sưng phù sau khi tế bào ung thư đã di căn tới tuỷ.

Nam nghệ sĩ cho biết, có đoàn phim tạo điều kiện mời ông tham gia đóng vai diễn nhỏ, không di chuyển quá nhiều nhưng hiện giờ, sức khoẻ đang quá yếu nên dù rất muốn cũng không thể nhận lời.

Khi bệnh tình của nghệ sĩ bị trở nặng vài ngày gần đây. “Vì ba bị liệt nửa người nên chúng tôi có tính thuê một căn hộ dưới đất.

Hiện tại nhà tôi ở chung cư, trên tầng 5 nên ba tôi bị như vậy, không thể lên tầng được. Vậy nên phải thuê một căn nhà dưới đất để dễ đi lại.

Hiện giờ cũng chưa thuê được vì anh tôi cũng phải đi tìm nhà chứ thuê nhà không dễ” – con gái nghệ sĩ chia sẻ.

Trước đó, vào đầu năm 2019, nam nghệ sĩ vẫn đi lại bình thường và sắc mặt hồng hào, khoẻ mạnh.
Trước đó, vào đầu năm 2019, nam nghệ sĩ vẫn đi lại bình thường và sắc mặt hồng hào, khoẻ mạnh.

Nói về tình hình ăn uống của nghệ sĩ Lê Bình, chị Hân cho biết ông vẫn ăn uống được bình thường.

“Bệnh ung thư không phải là bệnh chỉ nằm một chỗ hay không ăn uống được. Bệnh nó cứ đi từ từ, cứ từ từ phá thôi. Ba tôi lúc đầu cũng ăn ít vì đau” – chị Hân nói.

Theo lời bác sĩ, hiện tại nghệ sĩ Lê Bình phải ở lại bệnh viện điều trị. Bác sĩ sẽ theo dõi tình hình để đưa ra phương án tiếp theo. Nghệ sĩ bị liệt nửa người nên bác sĩ cần đưa ra cách điều trị thích hợp.

Nghệ sĩ Lê Bình tham gia một vai nhỏ trong phim hồi đầu năm nay.

Nghệ sĩ Lê Bình tham gia một vai nhỏ trong phim hồi đầu năm nay.

Phương Thảo (TH)/Khoevadep

Tin nổi bật

Tin mới