Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Nhật Hạ trở lại sân khấu vì chồng

Trong chương trình ‘Chân dung cuộc tình’, ca sĩ hải ngoại kể ông xã yêu tiếng hát của cô và nói cô không được để phí lộc trời ban.

Nhật Hạ là ca sĩ khách mời tập 13 chương trình Chân dung cuộc tình. Đây là lần hiếm hoi giọng ca Cô láng giềng tham gia một chương trình truyền hình và có nhiều chia sẻ về cuộc sống.

Là ca sĩ có tiếng ở hải ngoại thập niên 80, Nhật Hạ khiến công chúng xót xa khi cuộc đời chịu nhiều sóng gió. Sau thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, Nhật Hạ tạm rời xa ánh đèn sân khấu và lấn sân sang kinh doanh. Tuy nhiên, nhạc sĩ Thái Bình – người đàn ông thứ hai – đã đưa cô trở về với âm nhạc. Chia sẻ về nguồn động viên lớn lao này, Nhật Hạ bộc bạch: “Chồng tôi yêu tiếng hát của tôi hơn tôi. Anh ấy nói ông trời cho tiếng hát, tôi phải hát đến nơi đến chốn, không được phí lộc trời ban”.

Từ lời nói ấy, nữ ca sĩ quyết định theo đuổi tiếp con đường âm nhạc đang dang dở. Cô cũng ý thức sẽ có nhiều khó khăn ở giai đoạn đã qua tuổi xuân xanh. “Sân khấu chỉ dành cho tuổi trẻ, nhan sắc và sự tươi mới. Những cái đó tôi đã không còn nữa”.

Ca sĩ Nhật Hạ.

Ca sĩ Nhật Hạ.

Giọng ca Phượng yêu bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi lần đầu trở lại sân khấu: “Trước đó, tôi từng nghĩ con đường đến với âm nhạc của mình xa vời quá. Ngày đầu bước chân lên lại sân khấu, tôi lo lắng, rụt rè vì sợ khán giả quên mất mình là ai”. Cuối cùng, nhờ tình yêu của ông xã và khán giả, Nhật Hạ lấy lại tự tin và có cơ hội đi diễn nhiều nơi hơn. Việc quay trở lại với sân khấu khi đã qua tuổi xuân là minh chứng cho niềm đam mê ca hát, sự nỗ lực lớn lao của cô.

Tái xuất với hình ảnh đằm thắm, sâu sắc, Nhật Hạ khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Nữ ca sĩ cho biết: “Tôi nhận ra đây mới là lúc mình thật sự say mê ca hát. Đến bây giờ, tôi mới thấm đẫm từng ca từ, ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong lời ca. Tôi hát hay hơn ngày xưa nhiều lắm”. Trong chương trình, Nhật Hạ gửi đến người xem hai ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phạm Duy: Nghìn trùng xa cách, Nếu ngày đó chúng mình.

Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức những nhạc phẩm của Phạm Duy như: Bao giờ hết tương tư, Nếu ngày đó chúng mình, Một mai em qua đời, Tình hờ… qua giọng ca của các ca sĩ Hồng Hạnh, Thu Hằng, Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang.

Tập 13 chương trình Chân dung cuộc tình sẽ được phát sóng vào 21h thứ năm ngày 14/3 trên kênh THVL1.

Như Ngọc

 

Tin nổi bật

Tin mới