Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

P&G và Shopee hợp tác khởi động chiến dịch #ChallengeTheChores, khuyến khích phân chia việc nhà công bằng

Procter & Gamble, tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới, đã hợp tác với Shopee, nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan, khởi động chiến dịch #ChallengeTheChores trong tuần lễ chào mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu về việc thách thức các định kiến về giới, bằng cách nâng cao ý thức trách nhiệm chung trong gia đình, cũng như khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng nhau tụ họp và cùng nhau chia sẻ việc nhà.

P&G và Shopee hợp tác khởi động chiến dịch #ChallengeTheChores nhằm khuyến khích phân chia việc nhà công bằng

Chiến dịch sẽ được triển khai tại 5 thị trường tại Đông Nam Á bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các thành viên trong gia đình cùng nhau sẻ chia công việc gia đình như giặt giũ quần áo và chăm sóc trẻ nhỏ.

Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra, bên cạnh nhiều vai trò và trách nhiệm khác trong cuộc sống, phụ nữ cũng đã gia tăng trách nhiệm gánh vác công việc nhà thêm đến 75% [1], Để minh họa thêm tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc chia sẻ trách nhiệm này, chiến dịch cũng giới thiệu một video hướng dẫn các thành viên trong gia đình hiểu, chia sẻ và giải quyết việc nhà cùng nhau.

Bà Alexandra Vogler, Giám đốc cấp cao Thương mại điện tử P&G, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, cho biết: “P&G cam kết mạnh mẽ về bình đẳng và hòa nhập. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về việc cân bằng vai trò của các thành viên trong gia đình. Thông qua phim ngắn và trải nghiệm trò chơi tương tác, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người khi hưởng ứng chiến dịch #ChallengeTheChores và thúc đẩy sự bình đẳng hơn nữa trong các hộ gia đình”.

Bên cạnh đó, Shopee nhận thấy rằng phụ nữ là những người mua sắm tích cực nhất trên nền tảng trong các danh mục sản phẩm như đồ gia dụng và hàng tiêu dùng nhanh khác. Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến, cùng với chiến dịch lần này, Shopee mang đến các trải nghiệm thú vị được cá nhân hóa và gia tăng tương tác cho người dùng.

Ông Ian Ho, Giám đốc Điều hành Khu vực tại Shopee, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với P&G, tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới, về sáng kiến đầy ý nghĩa này. Bên cạnh việc khuyến khích các gia đình thực thi trách nhiệm xây dựng sự bình đẳng trong phân công việc nhà, chúng tôi cũng nỗ lực cung cấp cho người dùng nhiều loại sản phẩm để mang đến sự thuận tiện và khả năng quản lý việc nhà hàng ngày. Chúng tôi mong muốn cùng với P&G, giới thiệu nhiều chiến dịch hấp dẫn nhằm gia tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng.”

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, người tiêu dùng ở mỗi thị trường có thể tham gia các hoạt động và nội dung đa dạng, độc quyền, giúp truyền cảm hứng để các thành viên trong gia đình khám phá lại niềm vui khi chia sẻ việc nhà cùng nhau. Cũng trong khuôn khổ chiến dịch này, Shopee giới thiệu cũng mang đến nhiều chương trình ưu đãi độc đáo cho người dùng như: Mã giảm giá, quà tặng độc quyền từ P&G, cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác từ chương trình trò chơi Shopee Máy Gắp Thú trên ứng dụng Shopee.

 

Tại Việt Nam, chiến dịch #ChallengeTheChores sẽ diễn ra từ ngày 14/03 đến hết ngày 16/03. Thông tin chi tiết xem tại đây.

 

Tin nổi bật

Tin mới