Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Thanh toán không tiền mặt “bứt tốc”, người dùng hưởng lợi lớn

Việc chuyển sang thanh toán không tiền mặt không chỉ mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng mà còn góp phần kích cầu mua sắm tại các sàn thương mại điện tử, trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng và các lĩnh vực khác.

 Đó là nhận định chung của đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021” diễn ra vào sáng ngày 5.11, do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế (Bộ Công Thương) thực hiện.

Xu hướng thanh toán hiện đại, an toàn

Năm 2021, trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp hữu hiệu để đạt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội trong “trạng thái bình thường mới”.

Sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021” với chủ đề “Một chạm thông minh – Kích cầu mua sắm” thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực

Phát biểu tại sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021”, bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết chỉ riêng 10 tháng đầu năm nay, tỷ lệ giao dịch hàng hóa qua TMĐT tăng từ 10% – 30%, có đơn vị tăng tới 50%. Các bên liên quan đều nhận định, làn sóng dịch Covid-19 là tình huống “trong nguy có cơ”, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi kinh tế số. Rất nhiều người dân từ chưa bao giờ tiếp cận với thương mại điện tử, internet vẫn phải sử dụng phương pháp học online, làm việc online, mua sắm online, thanh toán online… giúp thương mại điện tử, thanh toán điện tử tăng trưởng mạnh mẽ.

Thông qua các chuỗi hoạt động của sự kiện, Sở Công Thương Hà Nội hy vọng sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng, tạo thói quen cho người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi giao dịch và mua sắm

Bên cạnh việc hạn chế những tiếp xúc không cần thiết trong giai đoạn này, thanh toán không tiền mặt còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội khác. Những nền tảng lớn như ví điện tử ShopeePay đã và đang mang đến hàng loạt trải nghiệm thanh toán vượt trội theo tiêu chuẩn PCI DSS, giúp bảo mật tuyệt đối và đơn giản hoá quy trình mua hàng, thanh toán. Đây cũng là một trong những nền tảng hỗ trợ thanh toán đa dạng hiện nay. Từ mua sắm trên sàn TMĐT Shopee đến dịch vụ thanh toán hoá đơn (điện, nước, internet, vay tiêu dùng…), chuyển tiền, nạp điện thoại, mua gói data, đặt vé máy bay, đặt món trên ShopeeFood, thanh toán trực tiếp tại cửa hàng… đều có thể thực hiện thông qua ví điện tử này. Đặc biệt, sức hấp dẫn của ShopeePay còn đến từ rất nhiều ưu đãi giá trị khi thanh toán. Ngoài các mã giảm giá được cung cấp thường xuyên, ví điện tử này còn có hẳn một ngày hội ưu đãi mang tên ShopeePay Day vào 16 hàng tháng. Yếu tố này làm gia tăng đáng kể sức hút cho nền tảng thanh toán này. Cộng đồng Ghiền ShopeePay trên Facebook đã có đến gần 200 nghìn thành viên và hiện đang hoạt động vô cùng sôi nổi.

Theo bà Phương Lan, thông qua các chuỗi hoạt động của sự kiện, Sở Công Thương Hà Nội hy vọng sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng, tạo thói quen cho người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi giao dịch và mua sắm, tạo thêm động lực để các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử tạo thuận lợi cho khách hàng khi mua sắm, thanh toán và là đòn bẩy kích cầu tiêu dùng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thành phố trong những tháng cuối năm, giữ vững xếp hạng từ thứ 2 trở lên so với cả nước về chỉ số thương mại điện tử (EBI) hằng năm.

Ưu đãi hấp dẫn hưởng ứng sự kiện

Hưởng ứng “Ngày không dùng tiền mặt 2021”, nhiều doanh nghiệp đã tung ra hàng loạt ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích người dùng tham gia mua sắm và thanh toán. Với ví điện tử ShopeePay, người dùng mới sau khi đăng ký thành công và hoàn tất liên kết ví, sẽ nhận được combo mã giảm giá lên tới hơn 300.000 đồng. Gói này bao gồm voucher giảm 100.000 đồng khi mua sắm trên ứng dụng Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay; combo voucher trị giá 150.000 đồng cho lần đầu nạp điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, vay tiêu dùng; voucher giảm 60.000 đồng khi đặt đồ ăn trên ShopeeFood; hoàn 20.000 Xu khi nhập mã “BANMOI” cho lần đầu thanh toán QR tại cửa hàng bằng ví ShopeePay.

Ngoài ra, ShopeePay cũng dành tặng mã miễn phí vận chuyển và voucher giảm 10%; voucher giảm 25.000 đồng cho các đơn hàng mua sắm tại Shopee và đặt ShopeeFood; hoàn xu 10% khi thanh toán tại cửa hàng từ thứ 6 – chủ nhật. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời để người tiêu dùng cả nước trải nghiệm những tiện ích hấp dẫn khi thanh toán không tiền mặt.

Người dùng thích thú sử dụng ví điện tử ShopeePay trong thanh toán và mua sắm để nhận nhiều ưu đãi tại gian hàng trải nghiệm

Không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn “bình thường mới”, thanh toán qua ví điện tử còn đang chứng tỏ ưu thế vượt trội trong tương lai. Với sự nhập cuộc quyết liệt của Chính Phủ và các doanh nghiệp, tin rằng tốc độ chuyển đổi kinh tế số của Việt Nam sẽ còn được đẩy nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin mới