Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Nữ hoàng truyền cảm hứng tham gia dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguồn: Nữ hoàng truyền cảm hứng tham gia dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019

Là người có trái tim ấm áp, được mệnh danh là bác sĩ chữa trị tâm hồn hiệu quả nhât, Nguyễn Trúc Phương bày tỏ những dự định và lo lắng trước ngày dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019.

Hẹn gặp chị vào một buổi chiều Sài Gòn sau khi nghe thông tin chị đăng ký tham gia dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ. Gặp chị ở ngoài, sự thu hút của chị còn hơn gấp nhiều lần tôi đã xem qua Facebook và các bài báo trước đây viết về chị. Với nụ cười gọi là thương hiệu và thần thái toát lên đầy năng lượng tôi hiểu tại sao người ta gọi chị là Nữ hoàng truyền cảm hứng. Chỉ mới nói với chị được vài câu nhưng tôi bị hút bởi câu chuyện và cách chị hài hước ví von về cuộc đời.

Hỏi chị về cơ duyên đến với kinh doanh, chị không ngần ngại bày tỏ, ai cũng có những khó khăn lúc đầu, chị cũng không tránh khỏi nhưng mỗi người có một cách giải quyết vấn đề khác nhau. Bản thân chị cũng đã từ cố gắng vươn lên nên chị hiểu được những vất vả ban đầu của người kinh doanh, đặc biệt là với phụ nữ.

Đến thời điểm hiện tại, khi đã có mọt chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực kinh doanh, chị tự hào vì những biệt danh khách hàng, mọi người ưu ái đặt cho chị. Ngoài cái tên Nữ hoàng truyền cảm hứng chị còn được biết đến với cái tên Nữ hoàng thần dược Saffron.

Bày tỏ thêm về những thành tích đạt được, chị bày tỏ từng tham gia một cuộc thi viết về chủ đề trầm cảm và may mắn đạt giải nhất.

Trong phần cơ cấu giải thưởng chị nhận được một phần quà kèm theo là 10gr nhụy hoa nghệ tây, sau một thời gian chị sử dụng, cho bạn bè và nhiều bạn trầm cảm sử dụng chị thấy kết quả rất khả thi.

Theo như chia sẻ, chị là người thích tìm tòi. Chị bắt đầu đam mê với nhuỵ hoa nghệ tây càng nghiên cứu càng tìm hiểu chị càng đam mê khi biết được rất nhiều công dụng của nhụy hoa. Chị và các cộng sự đã sang tận Iran để tìm hiểu, đến cuối tháng 12/2017 đã tìm ra đối tác và nhà máy sản xuất để hợp tác ở tỉnh Khorasan IRAN. Cuối tháng 4 /2018 công ty của chị ký hợp đồng cổ phần mua lại nhà máy.

Sau khi đưa mẫu về Việt Nam và Mỹ kiểm nghiệm đồng thời cho một số khách hàng trải nghiệp và đến cuối tháng 11/2018. Tất cả các sản phẩm được cấp chứng nhận và tung ra thị trường Việt Nam.

Tôi đưa ra thắc mắc về nhụy hoa và giá thành của nó, chị cho biết sở dĩ nó có giá khác nhau vì hiện tại, nhụy hoa đang hot ở thị trường, nhiều người xách tay hàng hoá không rõ nguồn gốc nên sản phẩm và giá thành có sự khác nhau.

Nhụy hoa thực sự có tác dụng là loại organic nguyên chất chưa bị ép tinh dầu. Còn loại đã bị ép dầu hay pha trộn khác 90% không có tác dụng. Ngoài ra còn chưa kể một số đơn vị còn ướp tẩm màu và hương liệu thì sản phẩm không những không có lợi mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người dùng.

Theo như chị Phương cho biết thì nhuỵ hoa là thực phẩm chức năng nên người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi dùng. Nhìn cái cách chị say sưa chia sẽ thì quả là những biệt danh mọi người đặt cho chị quả không sai.

Khi câu chuyện đã cởi mở hơn, tôi không kiềm được tò mò về mùi hương dễ chịu tỏa ra từ chị. Chị bật cười vì chị đã từng nhận được nhiều câu hỏi tương tự, nhiều khi chị còn bị bạn bè trêu chọc là “hàm hương”. Như nút thắt, chị gợi mở cho tôi về câu chuyện tinh dầu Dubai.

Chị kể tháng 11 chị đi Dubai chị bị hút hồn bởi mùi hương, nơi đây anh bạn người Dubai dẫn chị đi mua hai chai tinh dầu về sử dụng. Sau một ngày sử dụng thích quá chị đăng lên Facebook hỏi ai muốn thử, chị xách tay về một ít. Không ngờ rất nhiều người có hứng thú và gửi chị. Chị nói đùa, nhiều người còn không quan tâm mùi hương, giá cả, chỉ cần chị Phương mua là yên tâm. Chị nói thêm, sau đó chị bỏ cả hành lý để xách tinh dầu về cho các bạn.

Sau khi về Việt Nam khoảng gần 300 chai tinh dầu, lượng feedback khủng khiếp và nhiều lời khen khiến chị suy nghĩ về việc kinh doanh thêm tinh dầu Dubai. Chị lại tìm tòi để vận chuyển tinh dầu về Việt Nam, hiện tại chị đang cho kiểm nghiệm và chờ giấy công bố trước khi tung ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dùng.

Sau gần một tiếng đồng hồ nói chuyện với chị tư duy trong tôi thay đổi, một người phụ nữ dám nói dám làm và theo như tôi được biết chị còn giúp rất nhiều phụ nữ Việt Nam thay đổi về kinh tế, cuộc sống đặc biệt là thay đổi tư duy.

Với cách nói chuyện mộc mạc dễ gần gũi chị luôn có nụ cười  mà khiến người đối diện cảm thấy ấm áp như gặp từ bao giờ. Chị bật mí thêm, tham gia thi hoa hậu lần này vì bị bạn bè động viên và các cộng sự đã chủ động đăng ký sẵn. Chị cũng muốn tham gia để giao lưu, học hỏi và chia sẻ thêm về sức khỏe cũng như những bài học cuộc sống bản thân đã trải qua.

Chia tay chị, trong đầu tôi còn vọng lại mãi câu “Ngày hôm qua đã là quá khứ hãy sống cho ngày hôm nay ắt ngày mai sẽ tốt đẹp hơn”. Chúc chị thành công trong cuộc thi, chúc cho nữ hoàng truyền cảm hứng sẽ thay đổi tích cực cho nhiều phụ nữ Việt hơn nữa.

Thanh Phương

Nguồn: Nữ hoàng truyền cảm hứng tham gia dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019 | Doanh nhân Việt Nam

Tin nổi bật

Tin mới