Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Bốn doanh nhân Việt vào danh sách 30 Under 30 Asia 2019

Lý Khánh Hậu, Ngô Hoàng Gia Khánh, Lê Tấn Thanh Thịnh, Kevin Tùng Nguyễn có tên trong danh sách được sàng lọc từ 2.000 người.

Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 Asia 2019, trong đó có 4 đại diện Việt Nam. Danh sách được tạp chí sàng lọc từ 2.000 đại diện đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Năm nay cũng là năm đầu tiên Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Lào có người lọt vào danh sách. Dưới đây là 4 đại diện của Việt Nam.

1. Lý Khánh Hậu, 28 tuổi, quản lý đầu tư tại 500 Startup Việt Nam

Nhà đầu tư Lý Khánh Hậu. Ảnh: Forbes. 

Nhà đầu tư Lý Khánh Hậu. Ảnh: Forbes. 

Lý Khánh Hậu hiện là nhà đầu tư trẻ tuổi tại quỹ 500 Startups Việt Nam. Cô đã trợ hỗ trợ và đầu tư 3 triệu USD cho khoảng 40 công ty khởi nghiệp. Những công ty được cô đầu tư đã nhanh chóng phát triển và kêu gọi được thêm 100 triệu USD vốn ở các vòng gọi vốn sau.

Năm nay, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, dự án do 500 Startup Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc GSShop thực hiện.

2. Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi, giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Ngô Hoàng Gia Khánh, Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki. Ảnh: Forbes. 

Ngô Hoàng Gia Khánh, giám đốc tài chính và phát triển của Tiki. Ảnh: Forbes. 

Khi Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki bốn năm trước, trang thương mại điện tử này chủ yếu chỉ bán sách online. Gia Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập của Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn, để biến trang này thành một trong những nền tảng thương mại điện tử đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Năm 2017, Tiki gọi được 44 triệu USD đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây là vòng gọi vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam hiện nay.

3. Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi, CEO của BrandBeats

Lê Tấn Thanh Thịnh, CEO của BrandBeats. Ảnh: Forbes. 

Lê Tấn Thanh Thịnh, CEO của BrandBeats. Ảnh: Forbes. 

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập và CEO của BrandBeats, công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. BrandBeats từng kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những khách hàng lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Năm 2018, BrandBeats là một trong ba startups Việt Nam được mời tham dự diễn đàn Kinh tế thế giới.

4. Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi, đồng sáng lập của JobHop

Kevin Tùng Nguyễn, Đồng sáng lập của JobHop. Ảnh: Forbes. 

Kevin Tùng Nguyễn, đồng sáng lập của JobHop. Ảnh: Forbes. 

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhắm tới mục đích đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự. JobHop sử dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các website của Việt Nam nhằm tìm ra những ứng viên phù hợp nhất. Thành lập năm 2016, JobHop đã kết nối được 500.000 người tìm việc và 2.000 công ty.

Sơn Nam (Theo Forbes)

Tin nổi bật

Tin mới