Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Nghệ sĩ Lê Bình trở lại với nghệ thuật sau thời gian nghỉ dưỡng bệnh

Sau một thời gian nghỉ điều trị ung thư, mới đây nghệ sĩ Lê Bình đã quay lại với nghệ thuật. Một phần vì nhớ trường quay, một phần vì ở nhà “cuồng” chân và buồn.

Từ 8/2018, sau khi phát hiện bệnh, nghệ sĩ Lê Bình đã có khoảng thời gian dài điều trị căn bệnh ung thư phổi. Thời gian đầu, nghệ sĩ vẫn cố gắng đi quay những dự án đã “lỡ” nhận trước đó bên cạnh việc điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên đến cuối năm 2018, diễn viên Lê Bình cho biết ông phải dùng thuốc giảm cơn đau. Và ông không thể ăn ngon miệng dù được bác sĩ khuyên phải ăn uống điều độ. Vì thế thời điểm đó, nghệ sĩ già buộc phải dừng hoạt động nghệ thuật để điều trị bệnh.

“Tôi không còn sức để đi lại nên cũng không dám nhận phim, chương trình. Khi nào không chịu nổi, tôi phải vào bệnh viện”- nghệ sĩ Lê Bình cho biết.

Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên Đán, bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình đã có nhiều tiến triển khả quan, vì thế ông đã bắt đầu trở lại phim trường.

Nghệ sĩ Lê Bình và con nuôi Phan Vũ

Nghệ sĩ Lê Bình và con nuôi Phan Vũ

Diễn viên Phan Vũ – con nuôi luôn sống cùng với Nghệ sĩ Lê Bình cho biết: “Thời điểm trước Tết, dù sức khỏe khá yếu nhưng ba cũng cố hoàn thành các dự án đã nhận và nói rằng sẽ dừng hoạt động nghệ thuật để tập trung chữa bệnh. Nhưng hiện tại sức khỏe của ba khá tốt nên ba quyết định đi quay trở lại cho khuây khỏa. Kiểu người của ba là quen đông vui rồi, giờ ở nhà buồn ba không chịu được. Với cả nhớ nghề nữa!”

Nghệ sĩ Lê Bình đã quay lại phim trường

Nghệ sĩ Lê Bình đã quay lại phim trường

Cũng theo diễn viên Phan Vũ, mặc dù nghệ sĩ Lê Bình nghỉ diễn nhưng có nhiều nghệ sĩ đến chơi và động viên như diễn viên Đức Hải, Bảo Chu, Kiều Trinh, …

“Bác sĩ cũng luôn nhắc nhở ba rằng cần phải có tinh thần vui vẻ lạc quan thì mới đẩy lùi được bệnh tật. Vì thế ba rất vui khi vẫn nhận được tình cảm, sự quan tâm của khán giả cũng như bạn bè đồng nghiệp. Mọi người cứ đến chơi trò chuyện là ba cười cả ngày. Thế nên dịp Tết vừa rồi, như thường lệ tôi lại đưa ba và các em đi chụp bộ hình kỷ niệm. Như kỉ niệm 1 năm cha con bên nhau”.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình đi quay tiểu phẩm ngày 28/2

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình đi quay tiểu phẩm ngày 28/2

Mới đây nghệ sĩ Lê Bình nhận lời mời đi quay tiểu phẩm, chính thức trở lại hoạt động nghệ thuật. Số tiền giúp đỡ từ người hâm mộ, anh em bạn bè đồng nghiệp và nhà hảo tâm gửi gần đây nghệ sĩ Lê Bình mới dùng đến.

Được biết, hiện tại nghệ sĩ Lê Bình vẫn điều trị định kỳ hàng tháng tại bệnh viện. Chủ yếu là vào thuốc và thêm ngừa cho tế bào ung thư không di căn xương.

Ngọc Mai

 

 

Tin nổi bật

Tin mới